[APH] Knight of Alpen

posted on 11 Sep 2009 12:04 by palmcj in APH

 

** คำเตือน **

การ์ตูน เรื่อง Axis Powers Hetalia เป็น parody manga ที่มีการหยิบยกเอาเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์มาเล่าผ่านตัวละครที่มีต้นแบบมา จากประเทศต่าง ๆ  ใครที่อ่อนไหวกับเรื่องทำนองนี้ขอให้ปิดเพจนี้ไปได้เลยค่ะ

 

อนึ่ง  เนื้อหาเกี่ยวกับ APH ในบางเอนทรี่อาจมีกลิ่นวายติดมาบ้าง  เพราะจขบ. เป็นสาววายค่ะเลยอาจมีจินตนาการอะไรไปบ้าง  แต่ขอให้ทำความเข้าใจนะคะว่า APH ไม่ใช่การ์ตูนวายค่ะ

 

 

ลงสีเล่นระหว่างรอ raw ฮากาเร็นตอนใหม่ค่ะ

 

(ขอเมาธ์เรื่องฮากาเร็นนิด....ตอนนี้ภาพหลุดออกมาค่อนข้างช้าอีกแล้ว  แถมหลุดออกมาไม่มากด้วย  แต่แค่นั้นก็ทำเอาเราใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวแล้วค่ะ  เพราะคราวนี้คุณวัวปล่อยของแรงมากกกกกออกมาทั้งตอน   แถมจบได้ลุ้นสุดฤทธิ์  ทำเอาอยากอ่านตอนต่อไปเดี๋ยวนี้เลย 555....พอเลื่อนลงมาเจอปก กังกัง โอย....ทำไมเอ็ดถึงเสะ แถมหน้าแก่ขึ้นขนาดนี้  แถมฟิกเกอร์ป๋าที่อยู่มุมขวาล่างนั่นอีก (คราวนี้สลับตำแหน่ง  เอ็ดเสะ แต่ป๋าโมเอะ ก๊ากกกก)...)

 

กลับเข้าเรื่องเฮตาเลียดีกว่าเนอะ ^^

 

ลงสีแบบกึ่งเผามั๊ง  ตัวบาชตั้นน่ะไม่เผาหรอก  แต่ bg เผาแหลก  จริง ๆ กะไม่ใส่ bg ด้วยซ้ำนะ  แต่ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว  ใส่ซะหน่อยก็ดีเหมือนกัน  (หรือไม่ใส่อาจจะดีกว่า  เพราะเผาอย่างแรง เอิ๊กกกกก =____=;)

 

 

 

KNIGHT  OF  ALPEN

หรือ อัศวินแห่งเทือกเขาแอลป์นั่นเอง...

Alpen เป็นชื่อเยอรมันของเทือกเขาแอลป์ค่ะ  ปกติเวลาเขียนคำว่า "แอลป์" เราชอบสะกด Alpes ซึ่งเป็นแบบฝรั่งเศส  แต่ไม่รู้ทำไมว่า  ถึงภาษาราชการของบ้านบาชตั้นจะมีทั้งฝรั่งเศส เยอรมัน และอิตาลี  แต่เราชอบให้ออกฟีลเยอรมันที่สุดค่ะ  เลยใช้ชื่อ Knight of Alpen ^^

 

ซ้อมลงสีไว้ก่อน  เวลาทำฟูลซีจีรูปกลุ่มของบาชตั้นจะได้จับทางง่ายหน่อย....

 

ตอนแรกกะจะทำรูปกลุ่มบาชตั้นต่อจากเอเชียตะวันออกล่ะ  แต่ไป ๆ มา ๆ คงลัดคิวทำให้ท่านอาเธอร์ก่อน  เพราะอยากให้เสร็จก่อนงานน้ำชา (ดูจากระดับความขี้เกียจแล้วอาจทำรูปใหญ่เสร็จแค่รูปเดียวก่อนงานน้ำชาค่ะ  เลยต้องลัดคิว TvT)  ปัญหาก็คือ  ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะวาดท่านอาเธอร์ในชุดโคโดโมะ (ซึ่งคงกินแรงงานมหาศาลกับชุดเกราะ) หรือท่านอาเธอร์กับยูนิคอร์น (ซึ่งคงกินแรงงานมหาศาลพอ ๆ กันกับฉากและยูนิคอร์น TvTb) เลยอยากถามทุกท่านหน่อยว่า

 

ทำอันไหนก่อนดีคะ (อยากเห็นอันไหนก่อนก็เลือกอันนั้นแหละค่ะ  ข้าน้อยเลือกไม่ถูก  -3-)

 

พูดถึงเรื่องชุดโคโดโมะของท่านอาเธอร์  เอนทรี่ก่อนน้องโคจิบอกว่าเคยเห็นรูปของจริง  อลังการงานสร้างมาก  ด้วยความอยากรู้เลยไปเสิร์จข้อมูลดูค่ะ

 

....แล้วก็พบว่า....

....มันอลังการงานสร้างจริง ๆ ค่ะ!!!  งามมมมอย่างแรงอะ XD

 

ลงเกร็ดนิดหน่อยดีกว่าเนอะ (เพื่อให้ทุกท่านโมเอเหมือนเรา ก๊ากกกก)

 

ชุดเกราะอันนี้เป็นเกราะที่พระนางอลิซาเบธที่ 1  สั่งให้ทำและมอบให้ Earl George Clifford แห่ง Cumberland  ว่ากันว่าค่้าทำชุดเกราะชุดนี้แพงมหาศาลเลยทีเดียว (ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจหรอกค่ะ  ดูจากผลงานที่ได้และคนสั่งทำด้วย  การันตีความอลังการ) ...หลังจาก Earl Clifford เสียชีวิต  ลูกสาวของท่านก็รับสืบทอดมรดกและโชว์ชุดเกราะนี้ไว้ในห้องโถงใหญ่ของปราสาท Appleby

 

สามร้อยปีต่อมาเจ้าของปราสาทขายชุดเกราะนี้ให้นักค้าของเก่าชาวนิวยอร์ก (ซึ่งตอนอยู่ในมือของตาคนนี้  มีชิ้นส่วนถูกขโมยด้วยนะ T3T)  ในที่สุด..ชุดเกราะ Elizabetan ชุดนี้ก็เปลี่ยนมือไปยัง Metropolitan Museum ในนิวยอร์ก  และตั้งโชว์อยู่ที่นั่นคนถึงปัจจุบัน

 

ต่อมาเจ้าของคนใหม่ของปราสาท Appleby อยากสร้างแบบจำลองของชุดเกราะนี้ให้ใกล้เคียงของจริงมากที่สุดเพื่อนำมาตั้งโชว์ไว้ที่เดิม...เหนือเตาผิงในห้องโถงใหญ่ของปราสาท ...เขาจึงติดต่อขอศึกษางานจาก Metropolitan Museum และใช้เวลาสร้างถึงสามปีจนเสร็จสมบูรณ์

 

ชุดที่สร้างใหม่เราไม่ในใจค่ะว่าตอนนี้โชว์อยู่ที่ Victoria and Albert Museum ในลอนดอนหรือเปล่า ....ถ้าตอนนี้อยู่ลอนดอนคงแจ้นออกไปดูแล้วค่ะว่ามีจริงมั๊ย 5555 (เสียดายที่ตอนอยู่ลอนดอนไม่ค่อยไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์แฮะ...ก็พักอยู่โซนหกนี่นา  ขี้เกียจเดินทางเข้าเมือง แหะแหะ)

 

-----------------------------------------------------------------

 

เอาเป็นว่าอยากให้ทำอันไหนก่อนคะ  ชุดเกราะ หรือ ยูนิคอร์น (ถ้าฟิตจัด ๆ อาจทำสองอัน แต่คาดว่าคงขี้เกียจมากกว่า ^^;)

 

ปล. สำหรับน้องจูน...ถ้าอยากอ่านพี่ก็ให้ยืมได้จ้า  ไว้ยังไงค่อยคุยกันอีกทีเนอะ ^3^

 

ว่าแล้วก็กลิ้งกลับไปเช็ค raw ฮากาเร็น...

บายค่า ^3^//

 

 

Comment

Comment:

Tweet

พี่ป๊าล์มมมมมม บาชหล่อออวววววว
ชอบที่ลงสีเสื้อเกราะจังค่ะ ช่วงนี้พี่ปาล์มวาดฟูลซีจีทั้งนั้นเลยนะคะเนี่ย 5555

เพิ่งสังเกตว่าหมวกนั้นมีพู่ห้อยด้วยล่ะ

#5 By 【いくみ】 on 2009-09-14 04:11

พูดถึงชุดเกราะแล้วเนี่ย เราได้มีโอกาสดูนิทรรศการของพระเจ้าเฮนรี่ที่ ทาวเวอร์ออฟลอนดอนค่ะ และแน่นอนเด็กไทยทุกคนฮือฮามาก...กับเป้าของชุดเกราะน่ะค่ะ sad smile (ประมาณว่าชุดเกราะมันเน้นเสริมเหล็กตรงนั้นมาก แล้วมันโชว์ในตู้ ไอ้เป้าเนี่ยก็ปะทะสายตาคนไทยเรากันอ่ะน้าา) พอมาอ่านที่คุณปาล์มเขียน ความโมเอชุดอัศวินค่อยฟื้นมาหลายหน่วยหน่อย 555+ (แต่ตอนเห็นชุดของพระเจ้าเฮนรี่แอบคิดนะเนี่ย ถ้าท่านอาเธอร์ใส่คงฮามากเลย)

มิวเซียมวิคตอเรีย มีโอกาสได้ไปเหมือนกัน แต่เราไม่อินเลยอ่ะค่ะ (ความรู้ ปวศ ง่อยมาก แล้วเราว่ามันมีแต่จานชาม เครื่องเงินทั่วโลกนะคะ กับรูปปั้น) ชอบ science museum มากกว่าน่ะค่ะ ยังเสียดายเลยเวลาไม่พออดเที่ยว กรีนิช อยากไปสัมผัสชมเรือ พิพิธภัณฑ์เรือ กับความโมเอของการเหยียบเส้นรุ้งเส้นแวง (อันหลังโดนพี่บอก แกโอตาคุเข้าขั้นมาก )

แอบรอลุ้นภาพท่านอาเธอร์ให้เสร็จโดยไวนะค้าาา

#4 By chibi on 2009-09-11 22:06

เงางามมมมมม
อลังการดีแท้ค่ะกร๊ากกกก พี่ปาล์มลงสีอลังการมากๆเลยค่ะ>< บาชซังเทห์โฮรกกกก กรี๊ดดดดดด

เรื่องชุดเกราะน่าสนใจมากๆเลยค่ะ อ่านแล้วเพลินดี

#3 By Junez-chan~ on 2009-09-11 20:54

อัศวินแห่งเทือกเอลป์

...ฟังดูยิ่งใหญ่ดีจัง cry

ชุดเท่โฮกๆ


ป.ล. ฟลอัลตอนใหม่~~!!

พี่ปาล์มไม่ลองแปลแล้วใส่ตัวหลังสือในบอลูนคำพูดดูเลยล่ะฮะ

หุหุหุ


เหนื่อยดีนะ (ซะงั้นsad smile)

#2 By ::HOTARU:: on 2009-09-11 18:44

บาชตั้นชุดเกราะเท่ห์มากเลยค่ะ (แถมหน้าสวยได้อีก ชอบหนุ่มหน้าสวยจังค่ะ XD)

อยากเห็นท่านอาเธอร์ทั้งแบบชุดเกราะอลังการและยูนิคอร์น แต่ค่อยๆทำไปทีละภาพก็ได้ค่ะ เดี๋ยวน็อค ฮ่ะๆๆ เป็นห่วงน้า~~=w=/

รอ raw ฮากะเร็นตอนใหม่อยู่นะคะ ว่าแต่เอ็ดเสะ...พรืดดดดดด /คิดภาพตาม

#1 By Pichi on 2009-09-11 13:09